• máy tính để bàn, máy bộ lắp ráp, máy tính cũ và mới giá rẻ tại Hà Nội
  • máy tính để bàn, máy bộ lắp ráp, máy tính cũ và mới giá rẻ tại Hà Nội

Tin tức

XÂY DỰNG CẤU HÌNH HIỆU QUẢ ĐỂ CHẠY ĐƯỢC NHIỀU GIẢ LẬP

- Hiện nay, những game Online Mobile ngày càng nhiều, bên cạnh đó các phần mềm dành cho dân Quảng Cáo, Angency,.. dùng để tương tác với Facebook cũng phát triển mạnh. Vì thế nhu cầu sở hữu một máy tính chạy được nhiều Giả lập Nox, LDPlayer,...cũng tăng nhanh.

- Nhưng, làm thế nào để có thể sở hữu cho mình một bộ máy ưng ý để phục vụ cho nhu cầu kiếm tiền, giải trí,.. thì đó là cả một vấn đề.

- Nhiều câu hỏi được đặt ra:

 . Tôi mới tìm hiểu về Quảng Cáo Facebook nên không có ngân sách để "build" một PC có cấu hình "ngon", vậy phải làm sao?

 . Tôi rất thích chơi Võ Lâm Mobile nhưng không có thời gian, có cách nào để mua được một chiếc máy chạy được nhiều Giả lập nhưng làm việc 24/24?

- ...

Bài viết sau đây có thể phần nào giải đáp những vấn đề bạn đang mắc phải.

1. Giả lập là gì? Các phần mềm Giả lập hiện nay?

- Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Giả lập, để biết được sự tiện lợi của nó khi bạn là những nhà quảng cáo Facebook hay những "con nghiện" của các game "cày" như VLTK Mobile,...

Nói một cách đơn giản, hiểu một cách ngắn gọn nhất thì phần mềm giả lập Android, iOS cho phép một máy chủ bắt chước gần giống các thiết bị hoặc máy tính khác. Các thiết bị có thể được mô phỏng bao gồm các hệ điều hành cũ, bảng điều khiển game và một số chương trình khác.

- Ưu điểm: 

  + Sử dụng phần mềm giả lập mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, đặc biệt là game. Giả lập game để cải thiện chất lượng, độ phân giải game, bổ sung các hiệu ứng, sử dụng nhiều bộ điều khiển khác nhau để chơi game.

  + Ngoài ra giả lập cũng cho phép các phần cứng mới bắt chước các phần cứng cũ, tạo ra khả năng tương thích ngược. Ví dụ điển hình như Xbox One cũng tương thích ngược với Xbox 360, hay như Wii U, người kế nhiệm của Wii, với các game tương thích ngược người dùng không cần nhờ đến sự hỗ trợ của giả lập.

  + Bên cạnh việc hỗ trợ, cải thiện chất lượng đồ họa game, phần mềm giả lập cũng được sử dụng và cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển đang làm việc trên các thiết bị Android. Ví dụ dễ thấy như phần mềm giả lập Android được tích hợp trong cả Android SDK của Google.

- Nhược điểm:

  + Sở hữu trí tuệ - Nhiều nhà cung cấp coi trọng bản quyền và họ không muốn phần mềm hoặc trò chơi của mình bị giả lập trên các thiết bị hay hệ thống máy tính khác.

  + Các chương trình giả lập thường yêu cầu phần cứng cao hơn so với máy client ban đầu.

- Hiện nay, những phần mềm Giả lập được ưa chuộng có thể kể đến: LDPlayer, NoxPlayer, BlueStacks, MEmu, KoPlayer,....

2. Xây dựng cấu hình để chạy Giả lập hiệu quả nhất:

- Chọn CPU: Để có thể chạy được 24-35 NOX hoặc thậm chí 60 NOX thì chỉ có CPU INTEL XEON chuyên dụng mới có thể đáp ứng được nhu cầu này. 1 CPU XEON có số nhân tối đa là 36 số luồng tối đa la 72. Mainboard hỗ trợ CPU XEON lại có thể lắp được 2-4 con chạy song song cho tổng số nhân và số luồng của 1 máy có thể lên hơn 100. VD: CPU XEON E5 - 2680V2, E5 - 2697V2, E5 - 2678V3, E5 - 2680V4,...

- Chọn Mainboard và Nguồn: Chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ sử dụng mainboard hoặc nguồn máy chủ SERVER với những thương hiệu chuyên về máy chủ như: DELL, IBM, HP, SUPERMICRO,… để có thể chạy 24/24 bền vững lâu dài, không lo sợ chết main, sập nguồn, cháy nổ hoặc những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

- Chọn RAM: để có thể chạy được nhiều Giả lập NOX, LDPlayer,.. tối thiểu bạn phải sử dụng từ 32GB trở lên. VD: Mỗi Nox chạy sử dụng khoảng 2GB ram, và cần khoảng 6GB để Window chạy. Dựa vào mức này mà các bạn tính toán số lượng ram cần thiết. Để hệ thống hoạt động ổn định thì phải sử dụng RAM ECC của máy chủ.

- Chọn Ổ cứng: Khi chạy nhiều Nox thì cần tốc độ đọc nhanh. Vì thế nên phải dùng SSD mới đáp ứng được yêu cầu. HDD vẫn chạy được nhưng thời gian chờ khởi động Nox rất lâu. SSD từ 240 GB trở lên.

- Chọn Card màn hình: Các ứng dụng về ảo hóa và đồ họa khi dùng GPU của Nvidia sẽ cho hiệu năng cao hơn AMD. Vì thế các bạn dùng VGA của AMD vẫn được nhưng sẽ chạy ít Nox hơn. Thông thường thì 2GB VRAM sẽ dùng được cho 8 – 10 giả lập.  Các bạn không được sử dụng QUADRO hay FIREPRO bởi đây là dòng chuyên thiết kế, số nhân CUDA (NVIDIA) hay Shading Units (AMD RADEON) của card sẽ không cao, rất khó đáp ứng được độ mượt của game. Nên sử dụng: GTX 1050TI 4GB, GTX 1060 6GB, GTX 1070 8GB,..

► Đây là tất cả những gợi ý Vi Tính Phương Lâm muốn gửi đến bạn. Để tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả cũng như quá trình xây dựng được bộ máy ưng ý, bạn có thể liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. 

♦ Liên hệ: Cách 1: Gọi điện trực tiếp hoặc kết bạn Zalo qua số Hotline trên Webside/ Cách 2: bạn liên hệ qua Fanpage Facebook: Vi tính Phương Lâm.

heartHãy tham khảo những sản phẩm của Vi Tính Phương Lâm để mang về cho mình bộ máy ưng ý nhấtheart

https://www.youtube.com/watch?v=AoPczp9JPc0&t=62s

 

Ngày đăng: 24/12/2020Lượt xem: 3243

Vi tính Phương Lâm

Hỗ trợ trực tuyến