• máy tính để bàn, máy bộ lắp ráp, máy tính cũ và mới giá rẻ tại Hà Nội
  • máy tính để bàn, máy bộ lắp ráp, máy tính cũ và mới giá rẻ tại Hà Nội

Tin tức

CÙNG TÌM HIỂU VỀ DÒNG PC WORKSTATION

1. Workstation là gì?

Workstation: (còn gọi là máy trạm) là các máy tính được xây dựng cho các chức năng điện toán chuẩn của ngành. Chúng rất khác với các máy tính cá nhân bình thường. Máy trạm có thêm phần cứng và phần mềm cài đặt trên chúng, để có được hiệu suất rất cao. Máy trạm được sử dụng bởi các lập trình, những người trong lĩnh vực đồ hoạ, các nhà lập trình và nhà thiết kế trò chơi, các nhà khoa học và nhiều người khác, những người đòi hỏi khả năng tính toán cao cấp để đạt được kết quả.(đồ họa, render video, kiến trúc, dựng phim, xử lý hỉnh ảnh…)

2. Ưu và Nhược điểm:

. Ưu điểm:

- Đa nhiệm và hiệu năng cao: Các dòng máy workstation thường được trang bị cấu hình cực cao để đáp ứng được các công việc xử lý đồ họa, lượng tính toán lớn, xử lý tốt các project nặng và kèm theo đó là có dung lượng bộ nhớ RAM và dung lượng lưu trữ lớn.

- Thiết kế chuyên nghiệp: Các dòng máy trạm workstation thường được thiết kế rất chuyên biệt, được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo mang lại sự ổn định và an toàn khi sử dụng.

- Độ tin cậy cao: Các dòng máy trạm được trang bị những linh kiện cao cấp như RAM ECC, nguồn công suất lớn, hỗ trợ nhiều CPU, hệ thống tản nhiệt hiệu quả giúp cho việc vận hành của máy trạm được ổn định và lâu dài.

- Nâng cấp: Việc thực hiện nâng cấp linh kiện cho các dòng máy workstation cũng dễ dàng và thuận tiện. Do thiết kế từng chi tiết vừa vặn nên việc tháo lắp có thể sử dụng bằng tay không.

. Nhược điểm:

- Nhược điểm thường thấy nhất ở các dòng máy trạm workstation thường nằm ở giá thành khá cao, nhưng việc máy trạm mang lại một hiệu suất làm việc lớn, an toàn và sự ổn định thì vấn đề này không hẳn là nhược điểm đối với người dùng thực sự nghiêm túc đầu tư cho công việc.

Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui heart

 

Ngày đăng: 23/12/2020Lượt xem: 1351

Vi tính Phương Lâm

Hỗ trợ trực tuyến