• máy tính để bàn, máy bộ lắp ráp, máy tính cũ và mới giá rẻ tại Hà Nội
  • máy tính để bàn, máy bộ lắp ráp, máy tính cũ và mới giá rẻ tại Hà Nội

Tin tức

NHU CẦU ĐỒ HỌA CẦN XÂY DỰNG CẤU HÌNH NHƯ THẾ NÀO?

. Cấu hình tối thiểu:

 Do đặc thù công việc nên để chọn máy tính làm thiết kế đồ họa, chúng ta cần chú ý vào khả năng xử lý, khả năng hiển thị, bộ nhớ và khả năng đa nhiệm. Dựa vào đó sẽ có một số tiêu chí chọn dựa trên các thành phần sau của máy:

- CPU: nếu sử dụng các phần mềm Adobe thì nên có bộ xử lý Intel Core i thế hệ mới hoặc nếu sử dụng render chủ yếu, bạn nên sử dụng những dòng Xeon nhiều luồng
- Bo mạch chủ: hỗ trợ 16-32GB RAM, có khả năng nâng cấp RAM, card đồ họa
- RAM: dung lượng từ 16-32GB, ít nhất cũng phải 8GB để đáp ứng đa nhiệm phần mềm.
- Ổ đĩa: nên có ổ SSD để chạy ứng dụng và hệ điều hành, ngoài ra ổ cứng nên có dung lượng lớn 1-2TB để lưu trữ dữ liệu.
- Màn hình: lựa chọn màn hình kích thước đủ cho công việc, độ phân giải Full HD trở lên để hiển thị màu sắc được chuẩn hơn.
- Card đồ họa: nên chọn máy có card đồ họa rời để dễ dàng nâng cấp, với chi phí vừa phải thì nên chọn NVIDIA GTX 1060 hoặc các loại có mức giá trung bình như RX 460, RX 560...

. Dựa theo nhu cầu chuyên nghiệp/ nghiệp dư:

- Bạn cần phải xác định công việc bạn làm đồ họa, đó là live render (thiết kế chỉnh sửa trên màn hình máy tính) hay finish render (xuất ra sản phẩm cuối để khách hàng xem). Nếu công việc chính là live render, bạn cần chọn những máy có card màn hình tốt để chỉnh sửa và xuất hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Nếu là finish render thì CPU và RAM là những bộ phận bạn nên đầu tư.

- Tiếp đó thì bạn cũng nên xác định mục đích khi làm thiết kế đồ họa, là chuyên nghiệp, thực hiện các dự án giá trị và kiếm tiền hay chỉ làm nghiệp dư, phục vụ đam mê, sở thích là chủ yếu. Điều đó cũng ảnh hưởng tới bộ thiết bị bạn sử dụng. Nếu làm chuyên nghiệp thì hãy mạnh dạn đầu tư những thiết bị tốt nhất trong tầm giá và nguồn lực bởi nó là công cụ “kiếm ăn” của bạn. Còn phục vụ nhu cầu nghiệp dư, không chịu áp lực từ công việc và khách hàng thì bạn có thể chỉ cần những máy cấu hình vừa phải, mang lại sự thoải mái khi dùng là được.

Chúc bạn tìm được cấu hình phù hợp cho nhu cầuheart

Ngày đăng: 23/12/2020Lượt xem: 895

Vi tính Phương Lâm

Hỗ trợ trực tuyến